Toán [Lớp 10] Bài tập hệ phương trình

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
22
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
Tìm m để hệ phương trình (1) và (2) sau có nghiệm
  1. [tex]x^{2}+y^{2}-2(x+y)=-2[/tex]
  2. [tex]x^{2}y^{2}-2x^{2}y -2xy^{2}+4xy = m[/tex]
HD
bạn nhóm tách ghép tạo ra (x+y) và xy làm nhân tử chung nha
sau đó đặt x+y=P xy=S
rút gopnj bt
rồi điều kiện để có nghiệm là S^2>=4P
 
  • Like
Reactions: Anh Đăng
Top Bottom