Vật lí Lớp 10: Bài tập Công- Công suất

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
Bài 26:
a) [tex]F_{ms}=F=\frac{\wp}{v}=...[/tex]

b) [tex]v'^2-v^2=2as\Rightarrow a=...[/tex]

[tex]F'=F_{ms}+ma=m(a+\mu g)=...[/tex]

Công suất tức thời: [tex]\wp=F'v'=...[/tex]

[tex]s=vt+\frac{1}{2}at^2\Rightarrow t=...\Rightarrow v_{tb}=\frac{s}{t}=...[/tex]

Công suất trung bình: [tex]\wp_{tb}=F'.v_{tb}=...[/tex]

Bài 27:
[tex]\vec{P},\vec{N}\perp \vec{v}\Rightarrow A_{P}=A_{N}=0[/tex]

[tex]F_{ms}=\mu mg\Rightarrow A_{ms}=\mu mg.s[/tex]

[tex]v^2=2as\Rightarrow a=...\Rightarrow F_k=F_{ms}+ma=m(a+\mu g)=...\Rightarrow A_k=F_k.s=...[/tex]

Bài 28: [tex]F_{ms}=F=\frac{\wp}{v}=...[/tex]

Bài 29:

[tex]Fcos\alpha=ma\Rightarrow a=...\Rightarrow s=\frac{1}{2}at^2=...\Rightarrow A=Fcos\alpha.s=...[/tex]

[tex]v=at=...\Rightarrow \wp=F.v=...[/tex]

[tex]F_{ms}=\mu N=\mu (mg-Fsin\alpha)\Rightarrow A_{tp}=(Fcos\alpha-F_{ms})s=...[/tex]

 
Top Bottom