Vật lí [Lớp 10] bài tập chuyển động biến đổi đều

Cat Pusheen ► Ly ♫♪

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
173
113
136
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi ôtô đang chuyển động với vận tốc 10m/s trên đoạn đường thẳng thì người lái xe tăng ga và ôtô chuyển động nhanh dần đều. Sau 20s ôtô đạt vận tốc 14m/s. Quãng đường S mà ôtô đi được sau 40s kể từ lúc bắt đầu tăng ga là bao nhiêu?
 

Cat Pusheen ► Ly ♫♪

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
173
113
136
22
bạn giúp mik câu này nhé! mik chưa hiểu rõ đề bài lắm o_Oo_Oo_O
toa tàu A đang chuyển động với vận tốc 18km/h đang rời ga. toa tàu B đang chuyển động với vận tốc 12km/h đang vào ga. tính vận tốc của tàu B đối với tàu A?
 

quá khứ quên đi

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tám 2017
84
28
11
22
Đồng Nai
bạn giúp mik câu này nhé! mik chưa hiểu rõ đề bài lắm o_Oo_Oo_O
toa tàu A đang chuyển động với vận tốc 18km/h đang rời ga. toa tàu B đang chuyển động với vận tốc 12km/h đang vào ga. tính vận tốc của tàu B đối với tàu A?
chọn chiều dương là chiều chuyển động của A
gọi AB là vận tốc A đối với B
AG là vận tốc A đối với Ga
GB là vận tốc Ga đối với B
Áp dụng công thức cộng vận tốc ta có:
VAB=VAG+VGB=>-VBA=-(VAG+VGB)
<=>-V
BA=-(18+12)=-30 Km/h.
vậy vận tốc B đối với A là -30 km/h.
lướt qua thấy thôi.
 
Top Bottom