Toán [lớp 10] bài tập chứng minh-tích vô hướng của 2 vecto

elisabeth.2507

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
536
582
156
22
Nghệ An
THPT DC2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2 vecto [tex]\vec{a}[/tex] và [tex]\vec{b}[/tex]. chứng minh rằng:
[tex]\vec{a}[/tex] . [tex]\vec{b}[/tex] = [tex]\frac{1}{2}\cdot \left ( \left | \vec{a}+\vec{b} \right |^{2} -\left | \vec{a} \right |^{2}-\left | \vec{b} \right |^{2}\right )[/tex] = [tex]\frac{1}{2}\cdot \left ( \left | \vec{a} \right |^{2}+\left | \vec{b} \right |^{2}-\left | \vec{a}-\vec{b} \right |^{2} \right )[/tex] =[tex]\frac{1}{4}\cdot \left ( \left | \vec{a} +\vec{b}\right |^{2} -\left | \vec{a} -\vec{b}\right |^{2}\right )[/tex]
 
  • Like
Reactions: Min257.N&L

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
cho 2 vecto [tex]\vec{a}[/tex] và [tex]\vec{b}[/tex]. chứng minh rằng:
[tex]\vec{a}[/tex] . [tex]\vec{b}[/tex] = [tex]\frac{1}{2}\cdot \left ( \left | \vec{a}+\vec{b} \right |^{2} -\left | \vec{a} \right |^{2}-\left | \vec{b} \right |^{2}\right )[/tex] = [tex]\frac{1}{2}\cdot \left ( \left | \vec{a} \right |^{2}+\left | \vec{b} \right |^{2}-\left | \vec{a}-\vec{b} \right |^{2} \right )[/tex] =[tex]\frac{1}{4}\cdot \left ( \left | \vec{a} +\vec{b}\right |^{2} -\left | \vec{a} -\vec{b}\right |^{2}\right )[/tex]

Bạn phá cái bình phương ra là oki mak =)))
 
  • Like
Reactions: elisabeth.2507
Top Bottom