[Lớp 10]Bài kiểm tra hình học

H

heodat_15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người ơi giúp mình nka'.thank you:D
cho tam giác ABC,M,N,P thoã mãn hệ thức:
véctoMB - 3 véctoMC= vécto 0
a, phân tích vécto PN, vécto PM theo 2 vécto AB và vécto AC
b, C/M: M,N,P thẳng hàng
2, cho tam giác ABC vuông tại A,AB=3cm, BC=5cm, tính /vécto CB + vécto CA/
Bạn sửa bài lại hộ mình tiêu đề [Toán 10]+nội dung,bài viết gõ tex
 
Last edited by a moderator:
L

ljhljhxjhxjh

Bài 1 thì hệ thức của N,M đâu bạn :confused:
véctơ MB - 2 véctơ MC = véctơ 0
\Leftrightarrow véctơ MC + véctơ CB - 3 véctơ MC = véctơ 0
\Leftrightarrow 2 véctơ MC = véctơ CB
\Leftrightarrow véc tơ MC = 1/2 véctơ CB

Bài 2 :
Tam giá ABC vuông tại A có AB=3cm, BC=5cm \Rightarrow AC = 4 ( đk quyền áp dụng)
Gọi I là trung điểm AB \Rightarrow[/tex] véctơ CA + véctơ CB = 2 véctơ CI ( tchất trung điểm)
Có I là trung điểm AB => AI = 1.5
Áp dụng pi-ta-go vào tam giác vuông AIC => CI^2 = AI^2+AC^2 => AI = căn 73/2
=> /véctơ CA + véctơ CB/ = /2véctơ CI/ = căn 73
 
Top Bottom