Vật lí Lớp 10: 3 định luật Newton

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này nhé
Một vật có khối lượng 1 kg chuyển động về phía trước với tốc độ 5m/s, va chạm vào vật thứ hai đứng yên. Sau va chạm vật thứ nhất đi ngược lại với tốc độ 1m/s, vật thứ 2 chuyển động ngược hướng với vật 1 với tốc độ 2m/s. Tính khối lượng vật thứ 2
 

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
Mình chỉ học tới bài 2 thôi, có cộng thức này không bạn
 

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
mình dùng ct này suốt
pt này với pt v1+v1'=v2+v2' thành 1 hệ phương trình
nhưng trong bài này chỉ có 1 ẩn nên chỉ cần 1pt thôi
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Giúp mình bài này nhé
Một vật có khối lượng 1 kg chuyển động về phía trước với tốc độ 5m/s, va chạm vào vật thứ hai đứng yên. Sau va chạm vật thứ nhất đi ngược lại với tốc độ 1m/s, vật thứ 2 chuyển động ngược hướng với vật 1 với tốc độ 2m/s. Tính khối lượng vật thứ 2
Theo mk thì là thế này....trong thời gian delta t , định luật III Niu tơn : F12= - F21<=> m1.(v1'-v1)/delta t=-m2.v2/delta<=> 1(1-5)=-m2.2=>m2=2 kg
 

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
oái, chụp ngang đọc vẹo cả cổ
kq đúng r đó
 
Top Bottom