Cho ab + bc + ac = 1 Tìm GTNN của a^4 + b^4 + c^4
azura. Học sinh chăm học Thành viên 29 Tháng ba 2020 298 308 76 Ninh Bình THCS Ninh Giang 20 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho ab + bc + ac = 1 Tìm GTNN của a^4 + b^4 + c^4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho ab + bc + ac = 1 Tìm GTNN của a^4 + b^4 + c^4
Lê Tự Đông Prince of Mathematics Thành viên 23 Tháng mười hai 2018 928 860 146 Đà Nẵng THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng 20 Tháng tư 2020 #2 $a^{2}+b^{2}+c^{2}>=ab+bc+ca$ với mọi a,b,c => $a^{2}+b^{2}+c^{2}>= 1$ Ta có: $3.(a^{4}+b^{4}+c^{4}) = (1^{2}+1^{2}+1^{2}).[(a^{2})^{2}+(b^{2})^{2}+(c^{2})^{2}] >= (a^{2}+b^{2}+c^{2})^{2} >= 1^{2} = 1$ => $a^{4}+b^{4}+c^{4} >= \frac{1}{3}$ => $MIN_{(a^{4}+b^{4}+c^{4})} = \frac{1}{3}$ => $a=b=c=\sqrt{\frac{1}{3}}$ Last edited: 20 Tháng tư 2020 Reactions: azura.
$a^{2}+b^{2}+c^{2}>=ab+bc+ca$ với mọi a,b,c => $a^{2}+b^{2}+c^{2}>= 1$ Ta có: $3.(a^{4}+b^{4}+c^{4}) = (1^{2}+1^{2}+1^{2}).[(a^{2})^{2}+(b^{2})^{2}+(c^{2})^{2}] >= (a^{2}+b^{2}+c^{2})^{2} >= 1^{2} = 1$ => $a^{4}+b^{4}+c^{4} >= \frac{1}{3}$ => $MIN_{(a^{4}+b^{4}+c^{4})} = \frac{1}{3}$ => $a=b=c=\sqrt{\frac{1}{3}}$