Lỗi trình bày khi giải phương trình

L

lenphiatruoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

10x^2+3x+1=(6x+1)\sqrt{x^2+3}

Cho mình hỏi : Mình đặt điều kiện x thuộc R

Do VP >0 nên (6x+1) >0
Sau đó mình bình phương và kèm theo điều kiện (6x+1)>0 như vậy có bị trừ điểm ở phân trên không
do mình đặt điều kiện x thuộc R

Chú ý:Gõ công thức toán học
$10x^{2}+3x+1=(6x+1)\sqrt{x^{2}+3}$
 
Last edited by a moderator:
S

solydxk

10x^2+3x+1=(6x+1)\sqrt{x^2+3}

Cho mình hỏi : Mình đặt điều kiện x thuộc R

Do VP >0 nên (6x+1) >0
Sau đó mình bình phương và kèm theo điều kiện (6x+1)>0 như vậy có bị trừ điểm ở phân trên không
do mình đặt điều kiện x thuộc R
ĐK mà em đặt nó là ĐK xác định, là tập xác định ko liên quan đến đk (6x+1) > 0 ở dưới.
ko bị trừ điểm, nhưng giải phương trình phải kèm theo đk (6x+1) > 0 để được pt tương đương. giải ra nghiệm đúng thì điểm tối đa, ko sai chỗ nào cả.
 
L

lenphiatruoc

Em viết nhầm thành (6x+1) \geq 0 rồi thế là có dấu bằng như vậy bài của em có bị gạch hết không
 
B

buivanbao123

Bài này bạn nên giải bằng phương pháp đặt ẩn phụ không hoàn toàn tránh bình phương vì vẫn chưa rõ âm hay dương
 
B

buivanbao123

Em viết nhầm thành (6x+1) \geq 0 rồi thế là có dấu bằng như vậy bài của em có bị gạch hết không

Nếu ra nghiệm mà không liên quan đến điều kiện thì có thể trừ ít điểm nhưng nếu liên quan đến điều kiện thì có thể bài giải sẽ sai và không được điểm nào
 
L

lenphiatruoc

Mình cũng định đặt ẩn phụ nhưng không xử lý được đoạn (6x+1) bạn có thể gợi ý cho mình cách đặt ẩn phụ
 
Top Bottom