Toán tiểu học Lời giải

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô và xe máy cùng xuất phát lúc 8 giờ 15 phút để đi từ A đến B. Vận tốc của xe máy bằng 3/4 vận tốc của ô tô. Hỏi xe máy đến B lúc mấy giờ, biết quãng đường AB dài 210km và ô tô đến B lúc 10 giờ 20 phút.
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
 

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky
Một ô tô và xe máy cùng xuất phát lúc 8 giờ 15 phút để đi từ A đến B. Vận tốc của xe máy bằng 3/4 vận tốc của ô tô. Hỏi xe máy đến B lúc mấy giờ, biết quãng đường AB dài 210km và ô tô đến B lúc 10 giờ 20 phút.
Thời gian để ô tô đi hết quãng đường AB là:
10 giờ 20 phút - 8 giờ 15 phút = 2 giờ 5 phút = [tex]2,08(3)[/tex] giờ
Vận tốc của ô tô là: [tex]210:2,08(3)=\frac{875}{26}[/tex] [tex](km/h)[/tex]
Vận tốc của xe máy là: [tex]\frac{875}{26}.\frac{3}{4}=\frac{2625}{104} (km/h)[/tex]
Thời gian để xe máy đi hết quãng đường AB là: [tex]210:\frac{2625}{104}=\frac{208}{25} [/tex] ( giờ )
Xe máy đến B lúc: [tex]2,08(3)+\frac{208}{25}=\frac{364}{25}[/tex] ( giờ ) = [tex]14,56[/tex] giờ = 14 giờ 33,6 phút
 
Last edited:

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Một ô tô và xe máy cùng xuất phát lúc 8 giờ 15 phút để đi từ A đến B. Vận tốc của xe máy bằng 3/4 vận tốc của ô tô. Hỏi xe máy đến B lúc mấy giờ, biết quãng đường AB dài 210km và ô tô đến B lúc 10 giờ 20 phút.
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
Thời gian oto đi hết quãng đường là:
10 giờ 20 phút - 8 giờ 15 phút = 2h05 phút = [tex]\frac{25}{12}[/tex] h
Sau đó bạn làm theo hướng giải bài bạn Junery N
 

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,104
146
17
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
Một ô tô và xe máy cùng xuất phát lúc 8 giờ 15 phút để đi từ A đến B. Vận tốc của xe máy bằng 3/4 vận tốc của ô tô. Hỏi xe máy đến B lúc mấy giờ, biết quãng đường AB dài 210km và ô tô đến B lúc 10 giờ 20 phút.
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
8 giờ 15 phút = [tex]\frac{33}{4}[/tex] h
Thời gian oto đi hết quãng đường là:
10 giờ 20 phút - 8 giờ 15 phút = 2h05 phút = [tex]\frac{25}{12}[/tex] h
Cùng 1 quãng đường, thời gian tỉ lệ nghịch với vận tốc
[tex]\Rightarrow[/tex] Thời gian xe máy đi từ A đến B= \frac{4}{3} Thời gian ô tô đi từ A đến B =[tex]\frac{25}{12}\cdot \frac{4}{3}=\frac{25}{9}[/tex] h
Xe máy đến B lúc [tex]\frac{33}{4}+ \frac{25}{9}= \frac{397}{36} [/tex][tex]11\tfrac{1}{36}[/tex]=11 giờ 1 phút 40 giây
 
Top Bottom