Toán tiểu học Lời giải

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một siêu thị điện máy sau khi giảm giá 10% thì giá một loại ti vi là 4 860 000 đồng. Nếu nhân dịp Quốc khánh 2-9 siêu thị giảm giá 20% giá ban đầu thì giá ti vi loại đó là bao nhiêu tiền?
2. Lúc 9 giờ một xe tải chạy từ Hà Nội đi Quảng Ninh với vận tốc 48 km/giờ. Đến 10 giờ một xe con cũng chạy từ Hà Nội đi Quảng Ninh cùng đường với xe tải với vận tốc 72 km/giờ. Hỏi sau bao lâu thì xe con đuổi kịp xe tải và điểm gặp nhau đó cách Hà Nội bao nhiêu km?
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,722
4,777
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
1)
Giá ban đầu của ti vi khi không giảm $10 \text{%}$ là :
$4860000 : 90 \text{%} =5400000$ (đồng)
Giá ti vi sau khi giảm là :
[tex]5400000 - ( 5400000 .20 : 100) =4320000[/tex] (đồng)
2)
Quãng đường xe tải chạy trước là :
$48 . (10 - 9) = 48(km)$
Xe con đuổi kịp xe tải lúc :
[tex]10 + [ 48 : (72 - 48)] = 2(h)[/tex]
Chỗ cần gặp cách HN :
[tex]48 . (12 - 9) = 144(km)[/tex]
 
Top Bottom