Toán tiểu học Tính số học sinh

hungthongminhnhat

Học sinh
Thành viên
15 Tháng hai 2020
94
10
26
Thái Bình
Trường Tiểu học Lê Danh Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lớp 5A kiểm tra học kỳ 1 xếp thành 3 loại: giỏi , khá , trung bình. Số học sinh khá bằng 1/3 số học sinh cả lớp. Số học sinh trung bình ít hơn 4/5 số học sinh còn lại là 2 em. Số học sinh giỏi là 8 em. Tính xem lớp 5A có bao nhiêu học sinh ?
 

Khắc Hải

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng ba 2020
61
14
11
18
Hà Nội
Trường THCS Minh Đức
Cả lớp là a
Khá a/3
Tb + giỏi =2a/3
Tb 2a/3 x 4/5 -2 = 8a/15 - 2
Giỏi 2a/3 - 8a/15 + 2 =8 -->a=45
 
Top Bottom