Toán tiểu học Lời giải

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
Cho hình thang ABCD có đáy nhỏ AB = 18cm, đáy lớn CD = 24cm. Trên đường chéo AC lấy trung điểm E. Nối B với E; D với E. Biết diện tích hình tam giác BCE là 45 cm2. Tính diện tích hình thang ABCD.View attachment 148586
Hai tam giác BEC và BEA có diện tích bằng nhau vì cùng chiều cao vẽ từ B và hai cạnh EA = EC
Suy ra diện tích tam giác ABC = 2 lần diện tích tam giác BCE và bằng 90.
Diện tích tam giác ABC bằng 1/2.AB.CH với CH là đường cao vẽ từ C vuông góc với AB. Do đó CH = 20.
Thay AB, CD và CH vào công thức tính diện tích hình thanh để tính.
 
  • Like
Reactions: anbinhf and hoa du
Top Bottom