Toán tiểu học Lời giải

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hai hình hộp chữ nhật, hình hộp chữ nhật thứ nhất có thể tích 234 m3. Hình hộp chữ nhật thứ hai có chiều dài và chiều rộng đều bằng 2 lần chiều dài và chiều rộng của hình hộp chữ nhật thứ nhất, còn chiều cao thì bằng 1/3 chiều cao của hình hộp chữ nhật. Hỏi thể tích hình hộp thứ hai bằng bao nhiêu xăng-ti-mét khối?
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
V1=a1.b1.h1
=> h1=[tex]\frac{V1}{a1.b1}[/tex]
=> h1=[tex]\frac{234}{a1.b1}[/tex]
V2=2a1.2b1.[tex]\frac{1}{3}[/tex]h1
=> V2=2a1.2b1.[tex]\frac{234}{3.a1.b1}[/tex]
=> V2 = 312 cm[tex]^{3}[/tex]
 
Last edited:

Homaya Kino

Cựu TMod Sử
HV CLB Lịch sử
Thành viên
20 Tháng hai 2020
850
2,056
236
Hà Tĩnh
THCS Liên Hương
Có hai hình hộp chữ nhật, hình hộp chữ nhật thứ nhất có thể tích 234 m3. Hình hộp chữ nhật thứ hai có chiều dài và chiều rộng đều bằng 2 lần chiều dài và chiều rộng của hình hộp chữ nhật thứ nhất, còn chiều cao thì bằng 1/3 chiều cao của hình hộp chữ nhật. Hỏi thể tích hình hộp thứ hai bằng bao nhiêu xăng-ti-mét khối?
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
Thể tích hình hộp chữ nhật thứ nhất là
a*b*c=234 m3 [ (dữ kiện )1]
Thể tích hình hộp thứ hai là
2a*2b*1/2c
=2*2*1/2*(a*b*c)
=2*(a*b*c)=234*2 theo [(dữ kiện )1]
=468 m3
P/s : bạn @Death Game giải như thế bạn ấy sẽ khó hiểu
 
  • Like
Reactions: Only Normal
Top Bottom