Toán tiểu học Lời giải

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Bán kính hình tròn lớn trong hình là 12cm, diện tích phần tô đậm là 298,3 cm2. Tính chu vi hình tròn bé.
View attachment 148146
Diện tích hình tròn lớn là: 12*12*3.14 = 452.16cm2.
Diện tích hình tròn bé là: 452.16 - 298.3 = 153.86cm2.
Bình phương bán kính hình tròn bé là: 153.86 : 3.14 = 49cm2
--> Bán kính hình tròn bé là: 7cm.
--> Chu vi hình tròn bé là: 7 * 2 * 3.14 = 43.96cm.
 
  • Like
Reactions: Joli Talentueux

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,710
4,773
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
Đường kính hình tròn là :
[tex]12 * 2 = 24[/tex] (cm)
Ta chia đường kính này thành [tex]3[/tex] phần bằng nhau
=> Bán kính hình tròn thuộc một phần trong đó nên
Bán kính hình tròn là [tex]24 : 3 = 8 (cm)[/tex]
Diện tích hình tròn bé là :
[tex]8 * 3,14 = 25 , 12[/tex] (m2)
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Đường kính hình tròn là :
[tex]12 * 2 = 24[/tex] (cm)
Ta chia đường kính này thành [tex]3[/tex] phần bằng nhau
=> Bán kính hình tròn thuộc một phần trong đó nên

Bán kính hình tròn là [tex]24 : 3 = 8 (cm)[/tex]
Diện tích hình tròn bé là :
[tex]8 * 3,14 = 25 , 12[/tex] (m2)
Cái phần anh in đậm em lấy ở đâu??
 
Top Bottom