Lời giải

phamhoangducduy

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng chín 2014
263
155
74
Yên Bái
THCS Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải : [tex]\Delta[/tex] EDC = [tex]\Delta[/tex] FAD có : [tex]\widehat{}[/tex] E = [tex]\widehat{}[/tex] F
AD = DC , [tex]\widehat{}[/tex] D = [tex]\widehat{}[/tex] C
Vậy [tex]\Delta[/tex] EDC = [tex]\Delta[/tex] FAD ( cgc)
Ta có : AF = FD [tex]\rightarrow[/tex] [tex]\Delta[/tex] DEF cân
F có [tex]\widehat{}[/tex] EDF = 60[tex]^{\circ}[/tex] [tex]\rightarrow[/tex] [tex]\Delta[/tex] DEF đều
Ta có : [tex]\widehat{}[/tex] AFD = 50[tex]^{\circ}[/tex] , [tex]\widehat{}[/tex] DFE = 60 [tex]^{\circ}[/tex] nên
[tex]\widehat{}[/tex] AFE [tex]\widetilde{}[/tex] = 360[tex]^{\circ}[/tex] - ( 150[tex]^{\circ}[/tex] + 60[tex]^{\circ}[/tex] ) = 150[tex]^{\circ}[/tex] )
Ta có FD = FE . Xét [tex]\Delta[/tex] AFE và [tex]\Delta[/tex] AFD có : AF = AF
[tex]\widehat{}[/tex] A = [tex]\widehat{}[/tex] AD = AE Suy ra [tex]\Delta[/tex] AFE = [tex]\Delta[/tex] AFD
Xét [tex]\Delta[/tex] EAB và [tex]\Delta[/tex] BEC có : EB = BC , [tex]\widehat{}[/tex] E = [tex]\widehat{}[/tex] E
EA = EB Vậy [tex]\Delta[/tex] AFE = [tex]\Delta[/tex] AFD ( CGC)
Vậy : BE = BC . Tam giác ABE có : AE = AB = BE nên là tam giác đều

xem bài làm của mình đã đúng chưa nhá ???
 
Last edited by a moderator:

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Giải : [tex]\Delta[/tex] EDC = [tex]\Delta[/tex] FAD có : [tex]\widehat{}[/tex] E = [tex]\widehat{}[/tex] F
AD = DC , [tex]\widehat{}[/tex] D = [tex]\widehat{}[/tex] C
Vậy [tex]\Delta[/tex] EDC = [tex]\Delta[/tex] FAD ( cgc)
Ta có : AF = FD [tex]\rightarrow[/tex] [tex]\Delta[/tex] DEF cân
F có [tex]\widehat{}[/tex] EDF = 60[tex]^{\circ}[/tex] [tex]\rightarrow[/tex] [tex]\Delta[/tex] DEF đều
Ta có : [tex]\widehat{}[/tex] AFD = 50[tex]^{\circ}[/tex] , [tex]\widehat{}[/tex] DFE = 60 [tex]^{\circ}[/tex] nên
[tex]\widehat{}[/tex] AFE [tex]\widetilde{}[/tex] = 360[tex]^{\circ}[/tex] - ( 150[tex]^{\circ}[/tex] + 60[tex]^{\circ}[/tex] ) = 150[tex]^{\circ}[/tex] )
Ta có FD = FE . Xét [tex]\Delta[/tex] AFE và [tex]\Delta[/tex] AFD có : AF = AF
[tex]\widehat{}[/tex] A = [tex]\widehat{}[/tex] AD = AE Suy ra [tex]\Delta[/tex] AFE = [tex]\Delta[/tex] AFD
Xét [tex]\Delta[/tex] EAB và [tex]\Delta[/tex] BEC có : EB = BC , [tex]\widehat{}[/tex] E = [tex]\widehat{}[/tex] E
EA = EB Vậy [tex]\Delta[/tex] AFE = [tex]\Delta[/tex] AFD ( CGC)
Vậy : BE = BC . Tam giác ABE có : AE = AB = BE nên là tam giác đều

xem bài làm của mình đã đúng chưa nhá ???
 

phamhoangducduy

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng chín 2014
263
155
74
Yên Bái
THCS Quang Trung
Mà lại chiều nay tớ làm bài 154 hay sao ấy , nếu mình sai sót mong bạn bỏ qua nhá . Tớ làm bài này rồi đưa lên diễn đàn để xem các bạn phản hồi thế nào , có bạn bảo là tớ làm sai có bạn bảo là tớ làm đúng . Bây giờ tớ rối quá cậu xem đáp án có đúng ko rồi phản hồi lại cho tớ nhá !?
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Giải : [tex]\Delta[/tex] EDC = [tex]\Delta[/tex] FAD có : [tex]\widehat{}[/tex] E = [tex]\widehat{}[/tex] F
AD = DC , [tex]\widehat{}[/tex] D = [tex]\widehat{}[/tex] C
Vậy [tex]\Delta[/tex] EDC = [tex]\Delta[/tex] FAD ( cgc)
Ta có : AF = FD [tex]\rightarrow[/tex] [tex]\Delta[/tex] DEF cân
F có [tex]\widehat{}[/tex] EDF = 60[tex]^{\circ}[/tex] [tex]\rightarrow[/tex] [tex]\Delta[/tex] DEF đều
Ta có : [tex]\widehat{}[/tex] AFD = 50[tex]^{\circ}[/tex] , [tex]\widehat{}[/tex] DFE = 60 [tex]^{\circ}[/tex] nên
[tex]\widehat{}[/tex] AFE [tex]\widetilde{}[/tex] = 360[tex]^{\circ}[/tex] - ( 150[tex]^{\circ}[/tex] + 60[tex]^{\circ}[/tex] ) = 150[tex]^{\circ}[/tex] )
Ta có FD = FE . Xét [tex]\Delta[/tex] AFE và [tex]\Delta[/tex] AFD có : AF = AF
[tex]\widehat{}[/tex] A = [tex]\widehat{}[/tex] AD = AE Suy ra [tex]\Delta[/tex] AFE = [tex]\Delta[/tex] AFD
Xét [tex]\Delta[/tex] EAB và [tex]\Delta[/tex] BEC có : EB = BC , [tex]\widehat{}[/tex] E = [tex]\widehat{}[/tex] E
EA = EB Vậy [tex]\Delta[/tex] AFE = [tex]\Delta[/tex] AFD ( CGC)
Vậy : BE = BC . Tam giác ABE có : AE = AB = BE nên là tam giác đều

xem bài làm của mình đã đúng chưa nhá ???
Cái quan trọng là đề bài đâu bạn :) không có đề bài thì làm sao biết được đúng hay sai nhỉ :D
Công thức toán thì nhớ khó thật .
Mà lại cậu bảo tớ làm đúng rồi cảm ơn cậu nhá !!!
Điểm toán của tớ thì toàn 6,0 với 7 . Chắc bạn dc 9 và 10 phải ko???
K bt là cái gì mình chả hiểu ???
Vui lòng không spam trong topic, có gì thì vào wall trao đổi nhé.^^
 
Top Bottom