Toán tiểu học Lời giải và Tìm

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình chữ nhật ABCD có DC = 20cm, BC = 15 cm và điểm M là trung điểm chủa cạnh AB. Đoạn thẳng DB cắt đoạn thẳng MC tại điểm O. Tính:
a) Diện tích hình thang AMCD.
b) Tỉ số của diện tích tam giác BDC và diện tích hình thang AMCD.
c) Diện tích tam giác DOC.
2. So sánh các phân số sau:
a) 5/8 và 7/10
b) 21/22 và 2011/2012
c) 31/95 và 2012/6035
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
 

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,669
1,021
Nam Định
In the sky
1. Cho hình chữ nhật ABCD có DC = 20cm, BC = 15 cm và điểm M là trung điểm chủa cạnh AB. Đoạn thẳng DB cắt đoạn thẳng MC tại điểm O. Tính:
a) Diện tích hình thang AMCD.
b) Tỉ số của diện tích tam giác BDC và diện tích hình thang AMCD.
c) Diện tích tam giác DOC.
2. So sánh các phân số sau:
a) 5/8 và 7/10
b) 21/22 và 2011/2012
c) 31/95 và 2012/6035
Bài 2:
a. Mẫu chung: [tex]80[/tex]
[tex]\frac{5}{8}=\frac{5.10}{8.10}=\frac{50}{80}[/tex]
[tex]\frac{7}{10}=\frac{7.8}{10.8}=\frac{56}{80}[/tex]
Vì [tex]\frac{50}{80}<\frac{56}{80}[/tex] nên [tex]\frac{5}{8}<\frac{7}{10}[/tex]
b. Mẫu chung: [tex]22132[/tex]
[tex]\frac{21}{22}=\frac{21.1006}{22.1006}=\frac{21126}{22132}[/tex]
[tex]\frac{2011}{2012}=\frac{2011.11}{2012.11}=\frac{22121}{22132}[/tex]
Vì [tex]\frac{21126}{44264}<\frac{22121}{44264}[/tex] nên [tex]\frac{21}{22}<\frac{2011}{2012}[/tex]
c. Mẫu chung: [tex]114665[/tex]
[tex]\frac{31}{95}=\frac{31.1207}{95.1207}=\frac{37417}{114665}[/tex]
[tex]\frac{2012}{6035}=\frac{2012.19}{6035.19}=\frac{38228}{114665}[/tex]
Vì [tex]\frac{37417}{114665} < \frac{38228}{114665}[/tex] nên [tex]\frac{31}{95}<\frac{2012}{6035}[/tex]
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
1. Cho hình chữ nhật ABCD có DC = 20cm, BC = 15 cm và điểm M là trung điểm chủa cạnh AB. Đoạn thẳng DB cắt đoạn thẳng MC tại điểm O. Tính:
a) Diện tích hình thang AMCD.
b) Tỉ số của diện tích tam giác BDC và diện tích hình thang AMCD.
c) Diện tích tam giác DOC.
2. So sánh các phân số sau:
a) 5/8 và 7/10
b) 21/22 và 2011/2012
c) 31/95 và 2012/6035
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
Bài 1:
a, Diện tích hình thang AMCD: [tex]\frac{(AM+DC)\times AD}{2}=\frac{30\times 15}{2}=225[/tex] ( cm vuông)
b, Diện tích tam giác BCD là: [tex]\frac{CD\times CB}{2}=\frac{20\times 15}{2}=150[/tex] ( cm vuông)
Tỉ số của diện tích tam giác BDC và diện tích hình thang AMCD : [tex]\frac{S_{BCD}}{S_{AMCD}}=\frac{150}{225}=\frac{2}{3}[/tex]
c, Vẽ đường cao hạ từ B xuống MC ở H.
Vẽ đường cao hạ từ D xuống MC ở K.
Tự tính được SMCD = 150 cm vuông
[tex]\rightarrow \frac{S_{MBC}}{S_{MCD}}=\frac{75}{150}=\frac{1}{2}[/tex]
[tex]\rightarrow \frac{BH}{DK}=\frac{1}{2}[/tex] ( do hai tam giác trên chung đáy MC)
Xét tam giác BOC và tam giác DOC có chung đáy OC và [tex] \frac{BH}{DK}=\frac{1}{2}[/tex]
[tex]\rightarrow \frac{S_{BOC}}{S_{COD}}=\frac{1}{2}[/tex] mà [tex]S_{BOC}+S_{COD}=150[/tex] cm vuông
[tex]\rightarrow S_{COD}=100[/tex] cm vuông.
 
  • Like
Reactions: iiarareum

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,104
146
17
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
Sửa vài thứ của anh @Junery N
b)[tex]\frac{21}{22}=1-\frac{1}{22};\frac{2011}{2012}=1-\frac{1}{2012}[/tex]
Do [tex]\frac{1}{22}> \frac{1}{2012}\Rightarrow \frac{21}{22}< \frac{2011}{2012}[/tex]
c)[tex]\frac{31}{95}<\frac{31}{93}=\frac{1}{3}=\frac{2012}{6036}<\frac{2012}{6035}[/tex]
 
Top Bottom