Lời giải của tích phấn sau

H

hanguyen445

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn nào hỏi bài tích phân này thì lời giải như sau:
[tex]{I}=\int_{0}^{ln2}\frac{2e^{3x}+e^{2x}-1}{e^{3x}+e^{2x}-e^x+1}dx=[/tex]
[tex]t=e^x[/tex]
[tex]{I}=\int_{1}^{2}\frac{2t^3+t^2-1}{t(t^3+t^2-t+1)}dt=\int_{1}^{2}\frac{-1}{t}dt-\int_{1}^{2}\frac{3t^2+2t-1}{t^3+t^2-t+1}dt=\ln\frac{t^3+t^2-t+1}{t}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
H

hanguyen445

[tex]{u}=\sqrt[7]{x^7+1}\Rightarrow\{x=\sqrt[7]{u^7-1}\\{du}=\frac{x^6}{\sqrt[7]{(x^7+1)^6}}{dx}\rightarrow{dx}=(\frac{u}{x})^6{du}=[/tex][tex]\frac{u^6}{\sqrt[7]{(u^7-1)^6}}{du}[/tex]
[tex]{I}=\int\frac{u^6}{\sqrt[7]{(u^7-1)^9}u^5}{du}=\int\frac{u}{\sqrt[7]{(u^7-1)^9}}{du}=\frac{1}{7}\int\?{[/tex]
 
Top Bottom