D
destinyx4
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.[tex]\left\{\begin{array}{l}x-\frac{1}{x}=y-\frac{1}{y}\\2y=x^3+1\end{array}\right[/tex]
Từ phương trình đầu tiên ta có:
x-y=1/x-1/y
=>x-y=(y-x)/xy
<=>(x-y)(1+1/xy)=0
<=>[tex]\left\{\begin{array}{l}x=y\\xy=-1\end{array}\right[/tex]
Từ phương trình đầu tiên ta có:
x-y=1/x-1/y
=>x-y=(y-x)/xy
<=>(x-y)(1+1/xy)=0
<=>[tex]\left\{\begin{array}{l}x=y\\xy=-1\end{array}\right[/tex]
Last edited by a moderator: