Toán 6 Lời giải cho bài toán

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
b) Đặt [tex]\frac{n-2}{4}=k(k\in \mathbb{Z})\Rightarrow n-2=4k\Rightarrow n=4k+2[/tex]
Vì [tex]n\in \mathbb{N}\Rightarrow 4k+2\geq 0\Rightarrow k\geq -\frac{1}{2}\Rightarrow k\geq 0\Rightarrow k\in \mathbb{N}[/tex]
Vậy tập hợp các số tự nhiên n thỏa mãn là [tex]S=\left \{ k\in \mathbb{N}|n=4k+2 \right \}[/tex]
c) [tex]\frac{6}{n-1}\in \mathbb{N}\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} n-1> 0\\ 6\vdots n-1 \end{matrix}\right.\Rightarrow n-1\in \left \{ 1;2;3;6 \right \}\Rightarrow n\in \left \{ 2;3;4;7 \right \}[/tex]
d) [tex]\frac{n}{n-2}=1+\frac{2}{n-2}\in \mathbb{N}\Leftrightarrow \frac{2}{n-2}\in \mathbb{Z}\Rightarrow n-2\in \left \{ -1;-2;1;2 \right \}\Rightarrow n\in \left \{ 0;1;3;4 \right \}[/tex]
 
Top Bottom