Toán tiểu học lời giải bài toán

kyniemptk@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng ba 2020
35
24
6
Hà Nội
trường Tiểu học Tứ Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

năm nay , trung bình cộng tuổi bố , mẹ , tuổi Nga và tuổi em Huệ bằng 23 . trung bình cộng và tuổi mẹ là 37 . tuổi Nga gấp đôi tuổi em huệ và bằng 1/3 tuổi mẹ . tính tuổi mỗi người hiện nay
các bạn giải chi tiết nha
 
  • Like
Reactions: khanh tiến

Huỳnh Tiến Đại _ _

Trùm vi phạm
Thành viên
11 Tháng hai 2019
160
167
61
Phú Yên
Trường Tiểu Học An Cư
Bài giải:
Tổng số tuổi của bố,mẹ, Nga và Huệ là:
23 ×4 = 92 (tuổi)
Tổng số tuổi của bố, mẹ là:
37 × 2 = 74(tuổi)
Tổng tuổi của Nga và em Huệ là :
92 - 74 = 18 ( tuổi )
Tuổi của em Huệ là :
18 : ( 2 + 1 ) = 6 ( tuổi )
Tuổi của Nga là :
6 x 2 = 12 ( tuổi )
Tuổi mẹ Nga là :
12 x 3 = 36 ( tuổi )
Tuổi của bố Nga là :
74 - 36 = 38 ( tuổi )
Đáp số:
Bố :38 tuổi
Mẹ:36 tuổi
Nga :12 tuổi
Huệ :6 tuổi
:rongcon9:rongcon9
 

khanh tiến

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng ba 2020
7
1
6
16
Hà Nội
Học Mãi
Bài giải:
Tổng số tuổi của bố,mẹ, Nga và Huệ là:
23 ×4 = 92 (tuổi)
Tổng số tuổi của bố, mẹ là:
37 × 2 = 74(tuổi)
Tổng tuổi của Nga và em Huệ là :
92 - 74 = 18 ( tuổi )
Tuổi của em Huệ là :
18 : ( 2 + 1 ) = 6 ( tuổi )
Tuổi của Nga là :
6 x 2 = 12 ( tuổi )
Tuổi mẹ Nga là :
12 x 3 = 36 ( tuổi )
Tuổi của bố Nga là :
74 - 36 = 38 ( tuổi )
Đáp số:
Bố :38 tuổi
Mẹ:36 tuổi
Nga :12 tuổi
Huệ :6 tuổi
:rongcon9:rongcon9
tại sao lại cộng 1 ở tuổi của em huệ ạ
 
Top Bottom