Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn ơi có thể giúp em câu này với ạ, sáng mai em phải thi rồi ạ, dù đã suy nghĩ ạ, cô có thể hướng dẫn giúp em bài này với ạ!
BT1. Tìm a, b, c thỏa mãn: căn a + căn b - 1 + căn c - 2 bằng 1/2 (a + b + c)
BT2. Cho hàm số y = x + 2 có đồ thị là (d).
a/ Xác định hệ số góc của đường thẳng (d).
b/ Vẽ (d) trên hệ trục tọa độ Oxy. Tính số đo góc alpha tạo bởi đường thẳng (d) và trục Ox.
c/ Tìm m để đường thẳng y = (m + 2)x + 2m2 cắt (d) tại một điểm trên trục tung.
BT3. Từ một điểm K ở ngoài đường tròn (O;R), kẻ tiếp tuyến KB với đường tròn (O) (B là tiếp tuyến). Đường thẳng qua B và vuông góc với OK tại H và cắt đường tròn (O) tại C. Vẽ đường kính BD của (O).
a/ Chứng minh: Tam giác BCD vuông
b/ Chứng minh: KC là tiếp tuyến của (O)
c/ Chứng minh: DC.KO = 2 R^2
d/ Biết OK = 2R. Tính số đo của góc BDC và tính diện tích tam giác BCD theo R
BT1. Tìm a, b, c thỏa mãn: căn a + căn b - 1 + căn c - 2 bằng 1/2 (a + b + c)
BT2. Cho hàm số y = x + 2 có đồ thị là (d).
a/ Xác định hệ số góc của đường thẳng (d).
b/ Vẽ (d) trên hệ trục tọa độ Oxy. Tính số đo góc alpha tạo bởi đường thẳng (d) và trục Ox.
c/ Tìm m để đường thẳng y = (m + 2)x + 2m2 cắt (d) tại một điểm trên trục tung.
BT3. Từ một điểm K ở ngoài đường tròn (O;R), kẻ tiếp tuyến KB với đường tròn (O) (B là tiếp tuyến). Đường thẳng qua B và vuông góc với OK tại H và cắt đường tròn (O) tại C. Vẽ đường kính BD của (O).
a/ Chứng minh: Tam giác BCD vuông
b/ Chứng minh: KC là tiếp tuyến của (O)
c/ Chứng minh: DC.KO = 2 R^2
d/ Biết OK = 2R. Tính số đo của góc BDC và tính diện tích tam giác BCD theo R