logarrit

P

potter.2008

[TEX]a.b=\frac{ln24}{ln7}[/TEX]
[TEX]{log}_{54}168=\frac{ln168}{ln54}=\frac{ln7+ln24}{ln54}=\frac{ln24}{ln54}.(\frac{1}{ab}+1)=[/TEX]

Lại có ln54=3ln2+ln2
[TEX]b=\frac{3ln2+ln3}{2ln2+ln3}[/TEX]
Từ đó tính được ln2 theo ln3 và b.Rồi thay vào là ra

cái này chuyển sang cơ số 10 cũng được ...............hai cái đều tương tự nhau cả..đều chung một cách làm :)
 
P

potter.2008

Do x>0 nên
[TEX]log_4(4^x+1)-x>log_9(9^x +2^x)-x[/TEX]
Suy ra [TEX]log_4(4^x+1)>log_9(9^x +2^x)[/TEX]

nói hơi bị gọn quá ..tớ trình bày kĩ hơn tí :

ta có [tex]log_44^x=x[/tex]
[tex]log_99^x[/tex]
ta thấy với x>0
[TEX]log_4(4^x+1)-log_44^x= log_4(\frac{1}{4^x}+1)[/tex]
[TEX]log_9(9^x+2^x)-log_99^x= log_9((\frac{2}{9})^{x}+1)[/tex]
mà [tex]log_4(\frac{1}{4^x}+1)>log_9(\frac{1}{4^x}+1)[/tex]
( vì [tex]\frac{1}{4^x}+1>1[/tex])
[tex]log_9(\frac{1}{4^x}+1) > log_9((\frac{2}{9})^{x}+1)[/tex] ( vì 1/4>2/9)
>>>[TEX]log_4(4^x+1)>log_9(9^x +2^x)[/TEX] :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom