Toán 12 Logarit

Hằng Nguyễn Thuý

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng chín 2017
44
8
54
24
Hà Nội

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    80.2 KB · Đọc: 60

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
101
Hà Nội
THPT Marie Curie
Câu 58 đề bài có phải là [tex]A=log_{a^3}a+log_2{8^a}[/tex] không?

Câu 58: D
Câu 59: C
Câu 60: C
Câu 61: C
Câu 62: A
Câu 63: B

Câu 58: D
[tex]log_{a^3}a = \frac{1}{3}[/tex]
[tex]log_2{8^a} = log_2{(2^3)^a} = log_2{2^{3a}} = 3a[/tex]
Câu 59: C
[tex]y^{'} =(x^e)^{'}+(e^x)^{'} = ex^{e-1}+e^x = e(x^{e-1}+e^{x-1})[/tex]
Câu 60: C
Do [tex](log_{\frac{e}{\pi}}x)'=\frac{1}{xln(\frac{e}{\pi})}[/tex] nên khi x tăng thì đạo hàm giảm, dẫn đến hàm số nghịch biến
Câu 61: C (Đây là lý thuyết)
Câu 62: A
[tex](\frac{\pi}{2})^{x-1}\leq (\frac{\pi}{2})^{2x+3}[/tex]
[tex]x-1 \leq 2x+3[/tex]
[tex]x \geq -4[/tex]
Câu 63: B
Đặt [tex]f(x)=x^{\frac{1}{3}}; g(x)=2x^2-x+1[/tex]
Đa thức trên trở thành [tex]f(g(x))[/tex]
Ta có: [tex]f'(x)= -\frac{1}{3}x^{\frac{-2}{3}}; g'(x)=4x-1[/tex]
Do đó [tex](f(g(x)))'=f'(g(x)) \times g'(x)[/tex]
[tex]=(2x^2-x+1)^{\frac{-2}{3}} \times (4x-1)[/tex]
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Bella Dodo

Hằng Nguyễn Thuý

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng chín 2017
44
8
54
24
Hà Nội
Câu 58: D
[tex]log_{a^3}a = \frac{1}{3}[/tex]
[tex]log_2{8^a} = log_2{(2^3)^a} = log_2{2^{3a}} = 3a[/tex]
Câu 59: C
[tex]y^{'} =(x^e)^{'}+(e^x)^{'} = ex^{e-1}+e^x = e(x^{e-1}+e^{x-1})[/tex]
Câu 60: C
Do [tex](log_{\frac{e}{\pi}}x)'=\frac{1}{xln(\frac{e}{\pi})}[/tex] nên khi x tăng thì đạo hàm giảm, dẫn đến hàm số nghịch biến
Câu 61: C (Đây là lý thuyết)
Câu 62: A
[tex](\frac{\pi}{2})^{x-1}\leq (\frac{\pi}{2})^{2x+3}[/tex]
[tex]x-1 \leq 2x+3[/tex]
[tex]x \geq -4[/tex]
Câu 63: B
Đặt [tex]f(x)=x^{\frac{1}{3}}; g(x)=2x^2-x+1[/tex]
Đa thức trên trở thành [tex]f(g(x))[/tex]
Ta có: [tex]f'(x)= -\frac{1}{3}x^{\frac{-2}{3}}; g'(x)=4x-1[/tex]
Do đó [tex](f(g(x)))'=f'(g(x)) \times g'(x)[/tex]
[tex]=(2x^2-x+1)^{\frac{-2}{3}} \times (4x-1)[/tex]
Mình cảm ơn ạ . Bí quá mà tuần sau thi rồi nên thank tou bạn rất nhiều
 
Top Bottom