Toán 12 Lôgarit

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
[tex]log(45)(75)=\frac{log(5)(75)}{log(5)(45)}=\frac{2+log(5)(3)}{1+2log(5)(3)}=a[/tex]
Từ đó rút log(3)(5) được theo a :D

[tex]log_{21}^{75}=\frac{log_{3}^{75}}{log{_{3}}^{21}}=\frac{2log_{3}^{5}+1}{log_{3}^{7}+1} =b[/tex]
Từ đó rút log(3)(7) được theo a và b :D

[tex]log{_{49}}^{75}= \frac{1}{2}.log{_{7}}^{75}= \frac{1}{2}.log{_{7}}^{3}+log{_{7}}^{5} = \frac{1}{2}.log{_{7}}^{3} + log{_{7}}^{3}.log{_{3}}^{5}=....[/tex]
Thay vào là ra nhe, cách này hơi dài dòng á :D:D
 
Top Bottom