Toán 12 Logarit

Cá Rán Tập Bơi

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
141
181
46
TP Hồ Chí Minh
Trường Không Học
[tex]f(x)=ln(1-\frac{1}{x^2})=ln\frac{(x-1)(x+1)}{x^{2}}[/tex]
[tex]\Rightarrow T=f(2)+f(3)+...+f(2018)=ln\frac{(2-1)(2+1)(3-1)(3+1)...(2018-1)(2018+1)}{2^2.3^2...2018^2}=ln\frac{1.3.2.4...2017.2019}{2^2.3^2...2018^2}[/tex]
[tex]\Rightarrow T=ln\left (\frac{1.2.3...2017}{2.3.4...2018}.\frac{3.4...2019}{2.3...2018} \right )=ln\frac{2019}{2.2018}[/tex] [tex]=ln\left ( \frac{3.673}{4.1009} \right )=ln3-ln4+ln673-ln1009[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=3 & \\ b=4 & \\ c=673& \\ d=1009 & \end{matrix}\right.\Rightarrow a+b+c+d=1689[/tex]
 

danghuyen681@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười hai 2018
7
5
6
[tex]f(x)=ln(1-\frac{1}{x^2})=ln\frac{(x-1)(x+1)}{x^{2}}[/tex]
[tex]\Rightarrow T=f(2)+f(3)+...+f(2018)=ln\frac{(2-1)(2+1)(3-1)(3+1)...(2018-1)(2018+1)}{2^2.3^2...2018^2}=ln\frac{1.3.2.4...2017.2019}{2^2.3^2...2018^2}[/tex]
[tex]\Rightarrow T=ln\left (\frac{1.2.3...2017}{2.3.4...2018}.\frac{3.4...2019}{2.3...2018} \right )=ln\frac{2019}{2.2018}[/tex] [tex]=ln\left ( \frac{3.673}{4.1009} \right )=ln3-ln4+ln673-ln1009[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=3 & \\ b=4 & \\ c=673& \\ d=1009 & \end{matrix}\right.\Rightarrow a+b+c+d=1689[/tex]
cảm ơn bạn nhaaa
 
Top Bottom