logarit

N

nguyenbahiep1

đúng rồi đó ạk ... mọi người giải giúp mình với :)

[laTEX]TXD: 0 < x < \frac{1}{4} \\ \\ \frac{x^2}{1-2\sqrt{x}} = \frac{2x-2\sqrt{x}+1}{8} \\ \\ \Leftrightarrow \frac{x^2}{1-2\sqrt{x}} = \frac{1-2\sqrt{x}}{8}+ \frac{x}{4} \\ \\ \Leftrightarrow (\frac{x}{1-2\sqrt{x}})^2 = \frac{1}{8}+ \frac{x}{(1-2\sqrt{x})4} \\ \\ 8u^2-2u-1 =0 \Rightarrow u = ? \Rightarrow x = ? [/laTEX]
 
I

inthedark

[laTEX]TXD: 0 < x < \frac{1}{4} \\ \\ \frac{x^2}{1-2\sqrt{x}} = \frac{2x-2\sqrt{x}+1}{8} \\ \\ \Leftrightarrow \frac{x^2}{1-2\sqrt{x}} = \frac{1-2\sqrt{x}}{8}+ \frac{x}{4} \\ \\ \Leftrightarrow (\frac{x}{1-2\sqrt{x}})^2 = \frac{1}{8}+ \frac{x}{(1-2\sqrt{x})4} \\ \\ 8u^2-2u-1 =0 \Rightarrow u = ? \Rightarrow x = ? [/laTEX]

Cảm ơn anh nhiều :D ... cho em hỏi có phương pháp nào để nghĩ được như vậy ko ạk?
 
Top Bottom