Logarit

T

tuyn

1/ Đặt [TEX]t=log_3(x+2)[/TEX] Đưa về PT theo t tính Đenta bình thường
2/ ĐK x>-3/4
dễ thấy x=0 thì VT=VP để ý VT là hàm số đồng biến nên BPT có nghiệm x>0
3/ Ta có [TEX]log_2(2x^2)=log_23.log_3(x^2)[/TEX]
 
K

kr3

Các bạn giải lại bài cuối :)
4.[TEX]\left{\begin{x^3=ax+a^2y}\\{y^3=ay+a^2x} x ,y\neq 0 [/TEX]
CMR \forall a thuộc (0;0,5) hệ luôn có 8 nghiệm phân biệt

5.[TEX]\left{\begin{(m^2+2m)x+(1-m^2)y+m^2-2m-2=0}\\{x^2+y^2+2x-y=0} [/TEX]
CM hệ phương trình trên luôn có 2 nghiệm ( x1;y1) ; (x2;y2)
Tìm m để [TEX]P=(x_1-x_2)^2+(y_1-y_2)^2 [/TEX]đạt min
 
Top Bottom