logarit

H

huong240

Last edited by a moderator:
S

silvery21

giaỉ phươg trình: [TEX]log_7(x)=log_3(\sqrt{x}+2)[/TEX]
..........................................................................................................................




[TEX]x >0[/TEX]

[TEX]u = log_7x\Rightarrow x=7^u >0[/TEX]

[TEX]pt \Leftrightarrow \left{\begin{x = 7^u}\\{\sqrt{x} +2 = 3^u } \Leftrightarrow \left{\begin{x = 7^u}\\{(\sqrt7)^u +2 = 3^u ***}[/TEX]

[TEX]*** \Leftrightarrow h(u) =(\frac{\sqrt7}{3} )^u+ 2 (\frac{1}{3} ) ^u - 1 = 0...h(u) .nghich --bien --ngh--duy--nhat --u = 2[/TEX]
 
X

xuka_forever_nobita

mọi người ơi bài này còn cách khác không
ngoài sử dụng hàm số ra
 
P

phamduyquoc0906

*Bài dạng này nhất định phài sử dụng phương pháp hàm số thôi,chắc không có cách nào khác hay hơn,nó là mạnh nhất trong thể loại này rồi
 
Top Bottom