Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Xét các số thực a,b thoả mãn điều kiện [tex]\frac{1}{3}< b< a< 1[/tex]. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [tex]P=log_{a}(\frac{3b-1}{4})+12log_{\frac{b}{a}}^{2}a-3[/tex]
Bài 2: cho 2 số thực dương x,y thoả mãn [tex]log_{3}\left [ \left ( x+1 \right )\left ( y+1 \right ) \right ]^{y+1}=9-\left ( x-1 \right )\left ( y+1 \right )[/tex]. Giá trị nhỏ nhất của biểu thức P=x+2y
Bài 3: Tính giá trị của biểu thức P= [tex]x^{2}+y^{2}-xy+1[/tex] biết rằng [tex]4^{x^{2}+\frac{1}{x^{2}}-1}= log_{2}\left [ 14-(y-2)\sqrt{y+1} \right ][/tex] với [tex]x\neq 0[/tex] và [tex]-1\leq y\leq \frac{13}{2}[/tex]
Bài 2: cho 2 số thực dương x,y thoả mãn [tex]log_{3}\left [ \left ( x+1 \right )\left ( y+1 \right ) \right ]^{y+1}=9-\left ( x-1 \right )\left ( y+1 \right )[/tex]. Giá trị nhỏ nhất của biểu thức P=x+2y
Bài 3: Tính giá trị của biểu thức P= [tex]x^{2}+y^{2}-xy+1[/tex] biết rằng [tex]4^{x^{2}+\frac{1}{x^{2}}-1}= log_{2}\left [ 14-(y-2)\sqrt{y+1} \right ][/tex] với [tex]x\neq 0[/tex] và [tex]-1\leq y\leq \frac{13}{2}[/tex]