Logarit & Tọa độ không gian

H

hokthoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình với
1/trong không gian với hệ trục OXYZ cho điểm A(1,2,3) ,B(-2,2,0) và mp 2x+y+z-1=0.Tìm M thuộc sao cho |MA-MB| max
2/giải pt
picture.php
 
N

nguyenminh44

Đặt [TEX]\log_3x=t \Leftrightarrow x=3^t[/TEX] ta có

[TEX]\log_2(3^t+6^t)=t \Leftrightarrow 3^t+6^t=2^t \\ \Leftrightarrow (\frac 3 2)^t +3^t=1[/TEX]

VT là hàm đồng biến nên [TEX]t=-1[/TEX] là nghiệm duy nhất của phương trình này.

Vậy [TEX] x=3^{-1}=\frac 1 3[/TEX] là nghiệm duy nhất của phương trình đã cho
 
Top Bottom