Toán 12 Logarit lớp 12

nguoiyeu198@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2017
229
58
61
23
Thừa Thiên Huế

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Đặt t =(3/2)^2 hãy biến đổi phương trình : 2.[tex]9^{x}[/tex] - [tex]6^{x+1}[/tex] +[tex]4^{x}[/tex]=0

Mọi người hướng dẫn giúp em bài này với ạ .Em cảm ơn
chia 2 vế PT cho [TEX]4^x[/TEX]
<=> [TEX]2.(\frac{3}{2})^{2x}-6.(\frac{3}{2})^x+1=0[/TEX]
thay t vào
[TEX]2t^2-6t+1=0[/TEX]
 
Top Bottom