logarit lớp 12 .........khó !!

P

pe_yumi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) log cơ số x bình của 16 + log cơ số 2x của 64 = 3

2) x + log (4-5 mũ x) = x log 2 + log 3

3 )log bình cơ số 5 của x + log cơ số 5x của (5/x) = 1

[tex]\huge log_5^2 x +log_{5x} \frac 5x =1[/tex]

4) log bình x + logx mũ 3 - 4 = 0

[tex]\huge log_{}^{2} x+logx^3 -4 =0 [/tex]


5) log cơ số (3x +7) của (4x bình+12x+9 )+log cơ số (2x+3) của (6x bình + 23x +21) = 4

6 ) log cơ số 5 của x + log cơ số 25 của x = log cơ số 0.2 của căn 3

tìm giúp x = bao nhiu nhak :p
 
Last edited by a moderator:
P

pe_yumi

ic .........................................................sao dzô mà ko giải bt giúp bb dzj nè :((
 
D

duyanhkt

(cậu tự tìm Đk)
1)[tex]log_{x^2}16+log_{2x}64=3\Leftrightarrow \log_{x^2}2^4+log_{2x}2^6=3\Leftrightarrow \4log_{x^2}2+6log_{2x}2=3\Leftrightarrow \4\frac{1}{log_2x^2}+6\frac{1}{log_22x}=3 \Leftrightarrow \2\frac{1}{log_2x}+6\frac{1}{log_2x+1}=3[/tex]
2)[tex]x+log(4-5^x)=xlog2+log3 \Leftrightarrow \log(4.10^x-50^x)=log(2^x3)\Leftrightarrow \4.10^x-50^x=3.2^x\Leftrightarrow \4.5^x-25^x=3[/tex] xét hàm số [tex]f(x)=4.t-t^2[/tex], f'(x)=4-2t(0<= t <=4)(t=5^x)
ta có với 0<= t <=2 thì f'(x)>= 0 => f(x) đồng biến => t=1 là nghiệm duy nhất của f(x) trên [0;2]
với 2<t<4 thì f'(x)<=0 => f(x) nghịch biến => t=3 là nghiệm duy nhất của f(x) trên(2;4)
 
Last edited by a moderator:
D

duyanhkt

3)[tex]log^2_5x+log_{5x}\frac{5}{x}=1\Leftrightarrow \log^2_5x+log_{5x}\frac{25}{5x}=1\Leftrightarrow \log^2_5x+log_{5x}25+1=1\Leftrightarrow \log^2_5x+\frac{2}{log_55x}=0\Leftrightarrow \log^2_5x+2\frac{1}{log_5x+1}=0[/tex]
4) đặt logx=t
 
P

pizz

AD147.jpg

AD148.jpg
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom