Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bạn làm rõ đoạn biến đổi được không ạta đặt [tex]2^{1+x}-2^{1-x}=t=>4^{1+x}+4^{1-x}=t^2+8 =>t^2+8=2(m+1)t+16-8m[/tex]
về dạng pt bậc 2 rồi
bình phương 2 vế => [tex](2^{1+x}-2^{1-x})^2=t^2<=>(2^{1+x})^2-2.2^{1+x}.2^{1-x}+(2^{1-x})^2=t^2<=>4^{1+x}-8+4^{1-x}=t^2<=>4^{1+x}+4^{1-x}=t^2+8[/tex]Bạn làm rõ đoạn biến đổi được không ạ
chỗ biến đổi thành điều kiện t làm sao bạnbình phương 2 vế => [tex](2^{1+x}-2^{1-x})^2=t^2<=>(2^{1+x})^2-2.2^{1+x}.2^{1-x}+(2^{1-x})^2=t^2<=>4^{1+x}-8+4^{1-x}=t^2<=>4^{1+x}+4^{1-x}=t^2+8[/tex]
dễ có [tex]t=f(x)=2^{1+x}-2^{1-x}[/tex] là hàm nghịch biến suy ra [tex]f(0)\leq t\leq f(1)[/tex]chỗ biến đổi thành điều kiện t làm sao bạn
hàm nghịch biến hả bạndễ có [tex]t=f(x)=2^{1+x}-2^{1-x}[/tex] là hàm nghịch biến suy ra [tex]f(0)\leq t\leq f(1)[/tex]
nếu bạn rảnh thì giải toàn bài cho mình xem với , hình như nó bị lỗi ở đâu không có đáp ánnhầm, đòng biến nha :v