Toán 12 Logarit, hàm số mũ

uyenlee72

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
220
53
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
ta có [tex](2+\sqrt{3})^x=t =>(2-\sqrt{3})^x=\frac{1}{t}=>t+\frac{1-a}{t}-4=0=>t^2-4t+1-a=0[/tex]
[tex]x_1-x_2=log_{2+\sqrt{3}}3=>(2+\sqrt{3})^{x1-x2}=3=>\frac{t_1}{t_2}=3=>t_1=3t_2[/tex]
khi đó, ta tìm a sao cho pt có 2 nghiệm dương sao cho nghiệm này gấp 3 lầm nghiệm kia.
 
Top Bottom