Toán 12 Logarit, hàm số mũ

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
550
96
25
Hà Nội
HUST
[tex](logu_{1}-2logu_{10}+2)+\sqrt{...}-2=0[/tex]
Đặt căn =t (t>=0)
Suy ra: t²+t-2=0
Suy ra t=1 ( vì t>=0 nên loại nghiệm t=-2)
Suy ra [tex]logu_{1}- 2logu_{10}=-1[/tex]
Vì un là cấp số nhân nên u10=2^9 u1
Suy ra[tex]Logu_{1}-2log2^{9}u_{1}=-1\rightarrow Logu_{1}-2( log2^{9}+logu_{1})=-1\rightarrow Logu_{1}=1-18log2[/tex]
Nên ta có [tex]Un>5^{100}\Leftrightarrow Log(2^{n-1}.U1)>log5^{100}=100log5\rightarrow (n-1)log2+logu1=100log5\rightarrow n>247.87[/tex]
Suy ra n=248
 
Top Bottom