Toán 12 Logarit, hàm số mũ

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Đk :[TEX] x>-1[/TEX] ,[TEX] x\neq 0[/TEX]

[TEX]pt \Leftrightarrow \frac{log_3(mx)}{log_3(x+1)}=2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow log_3(mx)=2log_3(x+1)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow log_3(mx)=log_3(x+1)^2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow mx=(x+1)^2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow m=\frac{(x+1)^2}{x}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow m=x+2+\frac{1}{x}[/TEX]

Xét hàm số[TEX] y=x+2+\frac{1}{x}[/TEX] , ([TEX] x>-1, x\neq 0[/TEX])

[TEX]\Rightarrow y'= 1-\frac{1}{x^2}=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x=\pm 1[/TEX]

Ta có BBT :

15367709911182027492877.jpg

[TEX]\Rightarrow y \in (-\infty ; 0)\cup (4;+ \infty)[/TEX]

Để phương trình có nghiệm duy nhất

[TEX]\Rightarrow m=4[/TEX] hoặc[TEX] m<0 [/TEX]

=> A
 
Top Bottom