Toán 12 Logarit, hàm số mũ

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Câu 36 dạng pt bậc 2 còn giải tự luận được chứ câu 33 ko nghĩ ra cách nào cả, mode 7 thì ra ngay 2 nghiệm 1 và 2
 

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
24
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Câu 33:
$f(x)=3^x+7^x-48x+38$
$f'(x)=3^x \ln 3+7^x \ln 7-48$
$f''(x)=3^x \ln^2 3+7^x \ln^2 7$
$f''(x)>0$ với mọi $x$, nên $f'(x)$ hàm đồng biến
$\rightarrow f'(x)=0$ có nghiệm duy nhất
$\rightarrow f(x)=0$ có $2$ nghiệm
Thử thấy $x=1;x=2$ là $2$ nghiệm
 
Top Bottom