cho f(x)=aln(x+\sqrt{x^2+1})+b.x^{2017}+2018.biết rằng f(log(loge))=2019,tính giá trị f(log(ln10))
M Minh Lan <3 Học sinh mới Thành viên 1 Tháng một 2019 86 37 11 Hà Nam THPT 6 Tháng ba 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho f(x)=aln(x+[tex]\sqrt{x^2+1}[/tex])+b.[tex]x^{2017}+2018[/tex].biết rằng f(log(loge))=2019,tính giá trị f(log(ln10))
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho f(x)=aln(x+[tex]\sqrt{x^2+1}[/tex])+b.[tex]x^{2017}+2018[/tex].biết rằng f(log(loge))=2019,tính giá trị f(log(ln10))
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 6 Tháng ba 2019 #2 Dễ thấy f(x) là hàm lẻ , mà log(loge) = -log(ln10) Vậy giá trị của biểu thức cần tính bằng -2019 Reactions: HacLong098 and Hát Hai Ô
M Minh Lan <3 Học sinh mới Thành viên 1 Tháng một 2019 86 37 11 Hà Nam THPT 6 Tháng ba 2019 #3 Tiến Phùng said: Dễ thấy f(x) là hàm lẻ , mà log(loge) = -log(ln10) Vậy giá trị của biểu thức cần tính bằng -2019 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nói chút về chẵn lẻ đi ạ
Tiến Phùng said: Dễ thấy f(x) là hàm lẻ , mà log(loge) = -log(ln10) Vậy giá trị của biểu thức cần tính bằng -2019 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nói chút về chẵn lẻ đi ạ
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 6 Tháng ba 2019 #4 Xét g(x)=f(x)-2018=> g(..)=1 Và g(-x)=[tex]aln(-x+\sqrt{x^2+1})-bx^{2017}=aln\frac{1}{x+\sqrt{x^2+1}}-bx^{2017}=-aln(x+\sqrt{x^2+1})-bx^{2017}=-g(x)[/tex] Vậy f(logln10)=g(logln10)+2018 =-1+2018=2017, sửa lại chút Reactions: Minh Lan <3
Xét g(x)=f(x)-2018=> g(..)=1 Và g(-x)=[tex]aln(-x+\sqrt{x^2+1})-bx^{2017}=aln\frac{1}{x+\sqrt{x^2+1}}-bx^{2017}=-aln(x+\sqrt{x^2+1})-bx^{2017}=-g(x)[/tex] Vậy f(logln10)=g(logln10)+2018 =-1+2018=2017, sửa lại chút
M Minh Lan <3 Học sinh mới Thành viên 1 Tháng một 2019 86 37 11 Hà Nam THPT 8 Tháng ba 2019 #5 Tiến Phùng said: Xét g(x)=f(x)-2018=> g(..)=1 Và g(-x)=[tex]aln(-x+\sqrt{x^2+1})-bx^{2017}=aln\frac{1}{x+\sqrt{x^2+1}}-bx^{2017}=-aln(x+\sqrt{x^2+1})-bx^{2017}=-g(x)[/tex] Vậy f(logln10)=g(logln10)+2018 =-1+2018=2017, sửa lại chút Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sao=1 e thay vô ra kq khác
Tiến Phùng said: Xét g(x)=f(x)-2018=> g(..)=1 Và g(-x)=[tex]aln(-x+\sqrt{x^2+1})-bx^{2017}=aln\frac{1}{x+\sqrt{x^2+1}}-bx^{2017}=-aln(x+\sqrt{x^2+1})-bx^{2017}=-g(x)[/tex] Vậy f(logln10)=g(logln10)+2018 =-1+2018=2017, sửa lại chút Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sao=1 e thay vô ra kq khác
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 8 Tháng ba 2019 #6 Thôi đọc trên đó, nếu thấy có chỗ sai thì chỉ ra thôi , còn nếu không có chỗ sai thì thay số sai . Reactions: HacLong098
M Minh Lan <3 Học sinh mới Thành viên 1 Tháng một 2019 86 37 11 Hà Nam THPT 8 Tháng ba 2019 #7 Tiến Phùng said: Thôi đọc trên đó, nếu thấy có chỗ sai thì chỉ ra thôi , còn nếu không có chỗ sai thì thay số sai . Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ok ạ e tìm ra r
Tiến Phùng said: Thôi đọc trên đó, nếu thấy có chỗ sai thì chỉ ra thôi , còn nếu không có chỗ sai thì thay số sai . Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ok ạ e tìm ra r