Log

B

bigbang195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho
gif.latex
. Tính
gif.latex
theo a và b
 
L

liverpool1


@ [TEX]A = log_{30}1350 = log_{30}(2*{3}^{3}*{5}^{2}) [/TEX]
= [TEX]log_{30}2 + 3log_{30}3 + 2log_{30}5[/TEX]
= [TEX]log_{30}2 + 3a +2b[/TEX]
Ta có: [TEX]log_{30}2 + log_{30}15 =1 [/TEX]
[TEX] \Rightarrow log_{30}2 + log_{30}5+log_{30}3 =1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow log_{30}2 = 1- a - b[/TEX]
=>[TEX] A = 1-a-b+3a+2b = 1+2a+b[/TEX]
:D
 
Top Bottom