Toán 12 log hay

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Xét [tex]f(x)=(a^2+1)ln^{2017}(x+\sqrt{1+x^2})+bxsin^{2018}x=s(x)-2[/tex]
Ta có [tex]f(-x)[/tex]=[tex]f(x)=(a^2+1)ln^{2017}(-x+\sqrt{1+x^2})-bxsin^{2018}x=(a^2+1)ln^{2017}\frac{1}{x+\sqrt{1+x^2}}-bxsin^{2018}x=-(a^2+1)ln^{2017}(x+\sqrt{1+x^2})-bxsin^{2018}x=-f(x)[/tex]
=>f(x) là hàm lẻ.
Mà [tex]f(7^{log5})=s(x)-2=4[/tex]
[tex]-5^{log7}=-7^{log5}=>f(-5^{log7})=-f(7^{log5})=-4[/tex]
=>[tex]s(-5^{log7})=f(-5^{log7})+2=-2[/tex]
 
  • Like
Reactions: Lê Đức Long
Top Bottom