Toán 12 log hay

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
đẳng thức thứ 3 = [tex]log_{2}xy[/tex]
ta có.
[tex]\frac{log_{2}x}{log_{2}xy+1}=log_2xy<=>log_2x=log_{2}^{2}xy+log_2xy[/tex]
và [tex]\frac{log_{2}x}{log_{2}xy-1}=log_2xy<=>log_2x=log_{2}^{2}xy-log_2xy[/tex]
công 2 pt, ta đc:
[tex]log_2xy=2.log_{2}^{2}xy<=>log_2xy=0<=>xy=1[/tex] hoặc [tex]log_{2}{xy}=\frac{1}{2}=>xy=\sqrt{2}[/tex]
thế vào pt trên đó giải là ra
 
  • Like
Reactions: Lê Đức Long
Top Bottom