Lốc ao các đối thủ vào xem

T

truongthm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,
A=(1/3)-(3/4)-(-3/5)+1/57-(1/36)+1/15+(-2/90)
B=(-1/2)-(-3/5)+(-1/9)+(1/127)-(7/18)+4/35-(-2/7)
2,
a)(3x-1/4)(x+1/2)=0
b)1/4+1/3:2x=-5
c)(x-5).30%=20%.x+5
d)147/7:X=39/9: -117/54
3,Cho a>2và b>2 .Chứng mỉnh rằng ab>a+b
4,Chứng minh rằng với mọi số nguyên dương n thì:
a)3ngũ n+3-2 ngũ n+2+3ngũ n-2ngũ n chia hết cho 10
5,
1+1/2.(1+2)+1/3(1+2+3)+1/4.(1+2+3+4)+...+1/16.(1+2+3+...+16)
HẾT @-)@-):eek::eek::confused::confused:b-(b-(
Tớ sẽ thanks!
 
Last edited by a moderator:
N

nhatok

tớ XÀO bai 3
*nếu a>b\Rightarrow2a>a+b
mà b>2\Rightarrowab>2a
\Rightarrowab>a+b
*nếu a=b\Rightarrow2a=a+b
mà b>2\Rightarrowab>2a
\Rightarrowab>a+b
nếu a<b\Rightarrowa+b<2b
mà a>2\Rightarrowab>2b
\Rightarrowab>a+b
nhớ thanks mình đó
 
H

harrypham

1,
A=(1/3)-(3/4)-(-3/5)+1/57-(1/36)+1/15+(-2/90)
B=(-1/2)-(-3/5)+(-1/9)+(1/127)-(7/18)+4/35-(-2/7)
2,
a)(3x-1/4)(x+1/2)=0
b)1/4+1/3:2x=-5
c)(x-5).30%=20%.x+5
d)147/7:X=39/9: -117/54
3,Cho a>2và b>2 .Chứng mỉnh rằng ab>a+b
4,Chứng minh rằng với mọi số nguyên dương n thì:
a)3ngũ n+3-2 ngũ n+2+3ngũ n-2ngũ n chia hết cho 10
5,
1+1/2.(1+2)+1/3(1+2+3)+1/4.(1+2+3+4)+...+1/16.(1+2+3+...+16)
HẾT @-)@-):eek::eek::confused::confused:b-(b-(
Tớ sẽ thanks!
2a)[TEX](3x-\frac{1}{4})(x+\frac{1}{2})=0[/TEX]. Ta xét 3 TH
• TH1: [TEX]3x-\frac{1}{4}=0 \Rightarrow x=\frac{1}{12}[/TEX]
• TH2: [TEX]x+\frac{1}{2}=0 \Rightarrow x=-\frac{1}{2}[/TEX]
• TH3: [TEX]3x-\frac{1}{4}=x+\frac{1}{2}=0 [/TEX] vô lí
Vậy [TEX]x[/TEX] có thể bằng[TEX]\frac{1}{12}[/TEX] hay [TEX]\frac{-1}{2}[/TEX]

2b)[TEX](x-5)30%=20%x+5 \Rightarrow (x-5)\frac{3}{10}=\frac{1}{5}x+5 \Rightarrow \frac{3}{10}x-\frac{1}{5}x=5+\frac{3}{2} \Rightarrow \frac{1}{10}x=\frac{13}{2} \Rightarrow x=\frac{13}{2}:\frac{1}{10}=65[/TEX]
 
S

soicon_boy_9x

bài 5 là tính toán
1+1/2.(1+2)+1/3(1+2+3)+1/4.(1+2+3+4)+...+1/16.(1+2+3+...+16)
=1+1.(1)+1.(1+2)+.......+1+(1+2+3+...+15)
=1+1+3+...+120
=1.16+2.14+3.13+...+15
=681
ai hiểu thì hiểu vì bài này rất khó hiểu
tính thử thì bít
 
V

vansang02121998

Bài 3 cũng có thể làm cách khác

a; b là số tự nhiên > 2
=> a = m + 2; b = n + 2 ( m;n là số tự nhiên > 0 )
=> ab = ( 2+m ) . ( 2 + n ) = mn + 2 ( m + n ) + 4
và a + b = m + 2 + n + 2 = m+n+4
mà 2(m+n)+4 > m+n+4
=> ab > a+b
 
C

chienhopnguyen

rac roi qua de to nghi da!
sssssssssssssssssssss
ssssssssssssssssssssss
ssssssssssssssssssss
ssssssssssssssssssssss

Trí thông minh làm cho ta thấy mình khôn ngoan hơn chứ không phải thấy người khác ngu *** hơn.
 
Top Bottom