Vật lí 10 Loạt bài tập chương các định luật bảo toàn

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
View attachment 103273
Giải xong gữi vào mail giangphan2009@gmail.com giùm mình cái. Thanks mọi người nhiều.
Sao không gửi trực tiếp lên đây mà phải gửi Mail?

Câu 2:
[tex]W_d=\frac12mv^2\\ 1250=\frac12.100.v^2\\ =>v=5(m/s)[/tex]

Câu 3: Chọn gốc thế năng tại mặt đất
a) [tex]W=\frac12mv^2+mgz=0+0,6.10.20=120(J)[/tex]
b) [tex]W_{tmax}=W_{dmax}\\ mgh_{max}=\frac12mv^2\\ 0,6.10.20=\frac12.0,6.v^2\\=>v=20(m/s)[/tex]
c) [tex]W=4Wt\\ 120=4.0,6.10.z\\=>z=5(m)[/tex]

Câu 4: Chọn chiều (+) là chiều CĐ của vật
[tex]F-P=0\\ F=P=mg=27.10=270(N)[/tex]
[tex]A=F.s.cos\alpha =270.2,7.cos0^{\circ}=729(J)[/tex]
[tex]P=\frac{A}{t}=\frac{729}{6}=121,5(W)[/tex]

Câu 5: Chọn gốc thế năng tại mặt đất
A) [tex]W=\frac12mv^2+mgz=0+1.10.50=500(J)[/tex]
B) [tex]W=\frac12mv^2\\ 500=\frac12.1.v^2\\ => v=10\sqrt{10}(m/s)[/tex]
C) [tex]W=3.\frac12.mv^2\\ 500=3.\frac12.1.v^2\\=>v=\frac{10\sqrt{30}}{3}(m/s)[/tex]

Câu 6: Chọn gốc thế năng tại mặt đất
a) [tex]W=\frac12mv^2+mgz=0+2.10.30=600(J)[/tex]
b) [tex]W=\frac12mv^2\\600=\frac12.2.v^2\\=>v=10\sqrt6(m/s)[/tex]
c) [tex]W=2W_d\\600=2.\frac12.m.v^2\\600=2.\frac12.2.v^2\\=>v=10\sqrt3(m/s)[/tex]
[tex]W=2Wt\\600=2mgz\\600=2.2.10.z\\=>z=15(m)[/tex]

Câu 7:
[tex]p=mv\\=>m=\frac{p}{v}=\frac{2000}{10}=200(kg)[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom