Toán Loại toán phần trăm

Peguin1902

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng hai 2018
6
0
1
24
Hà Nội
THCS Xuân Mai

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
22
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
năm ngoái hai tổ làm được 700 sản phẩm. năm nay tổ I vượt mức 20%, tổ hai vượt mức 15% nên hai tổ làm được 830 sản phẩm. Hỏi năm ngoái mỗi tổ làm được bao nhiêu sản phẩm
Gọi x, y lần l;ượt là số sản phẩm năm ngoái tổ 1, 2 làm được
ta có : x + y =700
ta lại có x + 0.2x + y + 0.15y =830
giải hệ 2 pt trên ta dc : x= 500 ;y =200
chị nghĩ vậy
 
Top Bottom