Loại bỏ điểm như thế nào ?

M

mrkool269

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài như sau:
Cho hình vuông ABCD có M,N lần lượt là trung điểm BC, CD. Tìm tọa độ đỉnh B, điểm M biết N(0;-2), đường thẳng AM có phương trình: x+2y-2=0, cạnh hình vuông bằng 4.

Mình giải như sau:
- Viết pt BN: 2x-y-2=0
- I là giao điểm của AM và BN => I(6/5;2/5).
- IB=4/ => Giải pt bậc 2 => B(2;2) hoặc B(2/5;-6/5). Đến đây mình không biết nên loại điểm nào :-SS. Nếu xét đơn giản thì mình thấy B(2;2) là nghiệm hợp lí nhất nhưng không biết nói ntn.
- Tìm ra B coi như là ra hết.
- M(1;1/2)
Cho mình hỏi luôn là CM BN vuông góc với AM như thế nào vậy :| mình hỏi thiệt, lâu quá r nên không nhớ cách chứng.
 
D

dien0709

+)$\Delta{ABM}=\Delta{BCN}\to \hat{M}+\hat{B}=90^o\to...$

+)Chọn B sao cho 2 vec tơ IB,IN ngược chiều
 
Top Bottom