loa...loa...loa,những ai pro toán xin vô đây coi!

T

tanngoclai

Ta có :

$5x + 2y + 3 = 24$

$5x + 2y = 24 - 3 $

$5x + 2y = 21$

Vì $2y \ \vdots \ 2$ ; [TEX] 21 \not\vdots\ 2[/TEX]

\Rightarrow [TEX] 5x \not\vdots\ 2[/TEX]

\Rightarrow [TEX] 5x \not\vdots\ 2[/TEX]

Mà $5x \ < \ 21$

\Rightarrow $x = 1; 3$

- Với $x = 1$ thì $5x = 5$ \Rightarrow $2y = 21 - 5 = 16$ \Rightarrow $y = 16 : 2 = 8$

- Với $x = 3$ thì $5x = 15$ \Rightarrow $2y = 21 - 15 = 6$ \Rightarrow $y = 6 : 2 = 3$

Vậy $x=1; y=8 \\ x=3;y=3$
 
Top Bottom