Vật lí 10 Lò xo

Erza Scarlet.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tám 2017
856
544
154
21
Bình Thuận
THCS Lương Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Phải treo một vật có khối lượng bao nhiêu vào lò xo có độ cứng k=100N/m để lò xo dãn ra được 10cm? lấy g= 10m/s^2.
2. Một lò xo có chiều dài tự nhiên là 20cm.Khi lò xo xo có chiều dài 24cm thì lực đàn hồi của nó bằng 5N. Hỏi khi lực đàn hồi của lò xo bằng 10N thì chiều dài của nó bằng bao nhiêu?
 

ngocvan9999

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
655
521
121
21
TP Hồ Chí Minh
bình tây
1. Phải treo một vật có khối lượng bao nhiêu vào lò xo có độ cứng k=100N/m để lò xo dãn ra được 10cm? lấy g= 10m/s^2.
2. Một lò xo có chiều dài tự nhiên là 20cm.Khi lò xo xo có chiều dài 24cm thì lực đàn hồi của nó bằng 5N. Hỏi khi lực đàn hồi của lò xo bằng 10N thì chiều dài của nó bằng bao nhiêu?

57ADE548-466C-49D9-90AF-19A0A0EE8662.jpeg
* Sorry,hình mình không chỉnh hình thành dọc được, câu chịu khó nhé.
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    81.2 KB · Đọc: 48
  • Like
Reactions: jeon kookie

jeon kookie

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười hai 2019
9
3
6
21
Thái Bình
trường thpt chu văn an
Bài 1
Fđh= P=k\Delta l =m.g
m.10=100.0.1
m=1kg
Bài2
F[tex]\frac{F1}{F2}=\frac{l1-lo}{l2-lo}=\frac{1}{2}[/tex]
l2=28cm
 
Last edited:

Erza Scarlet.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tám 2017
856
544
154
21
Bình Thuận
THCS Lương Sơn
Top Bottom