Vật lí 10 LÒ XO

Tiểu Thảo

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười 2018
39
21
6
21
Nghệ An
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Từ một lò xo chiều dài l có độ cứng k cắt thành hai lò xo có chiều dài l1,l2 và độ cứng k tương ứng k1,k2
Chứng Minh: k.l=k1.l1=k2.l2
2.Một lò xo nhẹ được treo thẳng đứng.Buộc vào một vật nặng khối lượng m vào đầu dưới của lò xo.Sau đó buộc thêm một vật m nữa vào giữa lò xo đã bị dãn.Tìm chiều dài lò xo,biết độ cứng là k,chiều dài lò xo khi chưa dãn là lo
.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1,Từ một lò xo chiều dài l có độ cứng k cắt thành hai lò xo có chiều dài l1,l2 và độ cứng k tương ứng k1,k2
Chứng Minh: k.l=k1.l1=k2.l2
2.Một lò xo nhẹ được treo thẳng đứng.Buộc vào một vật nặng khối lượng m vào đầu dưới của lò xo.Sau đó buộc thêm một vật m nữa vào giữa lò xo đã bị dãn.Tìm chiều dài lò xo,biết độ cứng là k,chiều dài lò xo khi chưa dãn là lo
.
1) dùng thực nghiệm
lò xo dãn đều => độ dãn trên 1 đv dài
[tex]\frac{\Delta l}{lo}[/tex]
treo 1 vật kl m vào lx 1
[tex]mg=k1.\Delta l1=k1.\frac{\Delta l}{lo}.l1[/tex]
[tex]mg=k2.\Delta l2=k2.\frac{\Delta l}{lo}.l2[/tex]
chia ra là có cái để cm
 
Top Bottom