Vật lí Lò xo

anbichhbl@gmai.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng chín 2017
14
4
21
22
Hưng Yên
Truong THPT Duc Hop
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một viên bi được treo vào 1 lò xo thẳng đứng ,đầu trên của lò xo được gắn cố định .Lò xo có khối lượng không đáng kể ,độ đàn hồi k=10N/m.Viên bi có khối lượng 100g.Lấy g=10m/s2. a,Tính độ dãn của lò xo khi viên bi ở vị trí cân bằng? b,Cầm viên bi ,kéo thẳng đứng xuống dưới để lò xo dãn thêm 1 cm kể từ vị trí cân bằng.Tinh lực ma sát giữa ngón tay và viên bi khi viên bi ở vị trí cân bằng mới?
 
  • Like
Reactions: Red Lartern Koshka

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một viên bi được treo vào 1 lò xo thẳng đứng ,đầu trên của lò xo được gắn cố định .Lò xo có khối lượng không đáng kể ,độ đàn hồi k=10N/m.Viên bi có khối lượng 100g.Lấy g=10m/s2. a,Tính độ dãn của lò xo khi viên bi ở vị trí cân bằng? b,Cầm viên bi ,kéo thẳng đứng xuống dưới để lò xo dãn thêm 1 cm kể từ vị trí cân bằng.Tinh lực ma sát giữa ngón tay và viên bi khi viên bi ở vị trí cân bằng mới?
a) khi cân =
=> P=Fđh=[tex]k.\Delta l[/tex]
=> độ dãn
b) ma sát hướng lên do kéo xuống Fđh hướng lên
chiều dương hướng lên
=> [tex]Fđh+Fms=P[/tex]
Fđh=[tex]k.(1+\Delta l)[/tex]
ra r nhé
 
Top Bottom