lò xo nối lò xo

T

thu_nguyn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có hai lò xo cùng chiều dài tự nhiên nhưng có độ cứng là K1 ,K2.Treo vật nặng lần lượt vào mỗi lò xo thì chu kì dao động là T1=0,6s, T2=0,8s.Nối hai lò xo vào với nhau thành một lò xo dài gấp đôi. Tính chu kì dao động khi treo vật nặng vào lò xo này.Để chu kì này là T=T1+T2 thì vật phải có khối lượng tăng giảm thế nào
 
B

buichianh18896

có hai lò xo cùng chiều dài tự nhiên nhưng có độ cứng là K1 ,K2.Treo vật nặng lần lượt vào mỗi lò xo thì chu kì dao động là T1=0,6s, T2=0,8s.Nối hai lò xo vào với nhau thành một lò xo dài gấp đôi. Tính chu kì dao động khi treo vật nặng vào lò xo này.Để chu kì này là T=T1+T2 thì vật phải có khối lượng tăng giảm thế nào

lò xo nối tiếp
==>$\begin{array}{l}
{T^2} = {T_1}^2 + {T_2}^2 = 1\\
T' = {T_1} + {T_2} = 1,4\\
\frac{{T'}}{T} = 1,4 \Rightarrow \sqrt {\frac{{m'}}{m}} = 1,4 \Rightarrow \frac{{m'}}{m} = \frac{{49}}{{25}} \Rightarrow m' = .....
\end{array}$
 
Top Bottom